Tin tức

Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội tới thăm Dự án Metro Line 3 Hà Nội

  • 14.04.2021
  • |
  • 458 (Lượt xem)

Chiều ngày 13/4/2021, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia ATVSLĐ đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ tại nhà ga S9 - Kim Mã của Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Tiếp đón Thứ trưởng, ông Lê Trung Hiếu - Phó trưởng ban Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã giới thiệu tổng quan về dự án. Đại dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội hiện đang trong quá trình thi công, đặc biệt là thi công ngầm, huy động nhiều lao động với lượng máy móc đồ sộ, sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn (như vận thăng, cần trục)… do vậy công tác đảm bảo ATVSLĐ được đặc biệt chú trọng.

Đại diện nhà thầu - đơn vị phụ trách công tác lắp ráp robot đào hầm, công ty Cổ phần FECON trình bày công tác ATVSLĐ. Tại dự án, toàn bộ các cán bộ, kỹ sư, công nhân đều được đào tạo các kiến thức cơ bản về an toàn trước khi bắt đầu làm việc. Tùy thuộc vào tính chất công việc, vị trí làm việc mà công nhân, người lao động sẽ được đào tạo an toàn đặc biệt như: An toàn khi làm việc trên cao, An toàn làm việc với thiết bị nâng, An toàn làm việc trong không gian kín, An toàn trong công tác nâng hạ, An toàn trong công tác sinh nhiệt.

Đại diện nhà thầu FECON giới thiệu về đặc thù thi công và công tác ATLĐ tại Dự án

Dự án cũng thành lập các đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đội Sơ cấp cứu ban đầu đã được đào tạo và cấp chứng chỉ theo quy định. Đội PCCC và CNCH nghĩa vụ gồm 15 người. Đội đã được đào tạo và hướng dẫn, cấp chứng chỉ bởi cảnh sát PCCC và CNCH thành phố. Dự án đã lập đội sơ cấp cứu ban đầu bao gồm 15 người và đã được đào tạo, cấp chứng chỉ bời bác sỹ có chuyên môn và 1 y tá.

Bên cạnh đó, tất cả các thiết bị đều được kiểm định và hàng ngày có kiểm tra checklist trước khi làm việc. Toàn bộ thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn đều được báo cáo với Sở Lao động và được kiểm định bởi bên thứ 3 trước khi đưa máy vào vận hành. Ngoài ra, toàn bộ CBCNV tại dự án được khám sức khỏe định kỳ. Tính tới thời điểm hiện tại, dự án có tổng số giờ làm việc an toàn là 3,530,290 giờ.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tổng kết, chỉ đạo sau chuyến kiểm tra

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động của nhà thầu đối với công nhân.

"Đây là dự án trọng điểm của Quốc gia, cần phải đảm bảo nghiêm ngặt về an toàn lao động. Công nhân, kỹ sư, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc" - Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chỉ đạo.

Thứ trưởng mong rằng, nhà thầu cùng người lao động Dự án Metro line 3 Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được về công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong suốt thời gian qua.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *