Tin nội bộ

THƯ CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP FECON

  • 18.06.2024
  • |
  • 590 (Lượt xem)

Thân gửi các anh chị em FECON!

Ngày hôm nay, 18/6/2024, FECON tròn 20 tuổi. 20 năm có tự hào, 20 năm có đau thương và có những cảm xúc khó nói bằng lời. Nhưng vượt trên tất cả, 20 năm qua, chúng ta đã tạo lập nên một thương hiệu mạnh, có chất lượng, có văn hoá, có vị thế & uy tín trên thị trường với đội ngũ trên 1100 CBNV đầy tài năng và nhiệt huyết.

Kết quả này có được từ nhiều nỗ lực và rất nhiều yếu tố. Nhưng lý do quan trọng hơn cả là sự kiên định của tất cả chúng ta trong suốt 20 năm qua mặc dù đã có những giai đoạn vô cùng khó khăn. Thay mặt các sáng lập viên, cổ đông và Hội đồng Quản trị công ty, trân trọng cảm ơn toàn thể CBCNV qua các thời kỳ đã kiên định cống hiến, vượt khó khăn rèn trí lớn.

Chúng ta ghi nhận và biết ơn quá khứ để vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn trong hiện tại và tuơng lai. Nhưng chúng ta không nên quá hoài niệm hay tự hào quá khứ để không chịu thay đổi, và cũng không nên quá day dứt thất bại để trở thành hèn yếu trước những thách thức mới. Tất cả chiến thắng hay thất bại đều là trải nghiệm vô giá giúp chúng ta nhận ra mình, biết sức mình để tự tin hơn, cầu thị hơn, cẩn trọng hơn trong những bước đi tiếp theo.

Với tầm nhìn trở thành Nhà thầu hàng đầu về Xây dựng Hạ tầng và Xây dựng Công nghiệp tại Việt Nam, Nhà đầu tư uy tín chất lượng theo thông lệ quốc tế mỗi người chúng ta với vị trí công tác của mình hãy tự đặt câu hỏi cần làm gì để cùng chắp cánh ước mơ cho FECON ở thập niên thứ 3?

Với mục tiêu doanh thu hợp nhất 10.000 tỷ và lợi nhuận sau thuế 800 tỷ vào 2030, từng công ty cần làm gì cụ thể? Từng vị trí lãnh đạo quản lý và từng phòng ban từng cá nhân cần làm gì cụ thể? Liệu chúng ta có thể trở thành các vị trí xuất sắc trong tổ chức hay mãi ngồi trên ghế dự bị?

Với mục tiêu tiếp tục củng cố và phát triển FECON thành một Thương hiệu Quốc gia, chất lượng và tin cậy, chúng ta cần làm gì trong hoạt động Khoa học Công nghệ, đầu tư máy móc thiết bị khác biệt và quản trị điều hành hiệu quả để cho ra sản phẩm dịch vụ ích nước lợi nhà, chất lượng, đúng hẹn, an toàn với giá thành được thị trường đón nhận?

Với mục tiêu xây dựng nét văn hoá đặc sắc, đáng tự hào của người FECON thập niên thứ 3, mỗi vị trí lãnh đạo mỗi vị trí CBCNV cần làm gì trong suy nghĩ lời nói việc làm hàng ngày và không thoái lui trong suốt quá trình phát triển?

Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời bằng chính nhận thức và hành động của những người ngồi đây hôm nay và toàn thể CBCNV công ty. Nó được thể hiện từ các kế hoạch trung dài hạn đến từng việc làm hàng ngày. Từ những nhiệm vụ xây dựng phát triển đến các nhiệm vụ thực thi tạo ra kết quả cụ thể. Từ phát triển công ty tối ưu hóa hệ thống, tối ưu năng lực công nghệ, củng cố nền tảng tài chính, đến phát triển dự án, quản lý thực hiện dự án đến thu hồi công nợ, mỗi người đều đã rõ nhiệm vụ của mình, của cấp trên cấp dưới và những người xung quanh vì mục tiêu chúng của Tổ chức ở cả hai mảng Thi công và Đầu tư.

Rất đơn giản dễ hiểu, mỗi người chỉ cần trở nên xuất sắc hơn và phối hợp tốt hơn với đồng đội, thành công của FECON sẽ là phần thưởng xứng đáng nhất cho các nỗ lực không mệt mỏi của tất cả chúng ta.

Tôi mong rằng mỗi vị lãnh đạo, mỗi vị quản lý, mỗi kỹ sư, nhân viên và công nhân chúng ta hãy ghi nhận và biết ơn quá khứ, thừa nhận hạn chế, nhìn rõ mục tiêu của Tổ chức, xác lập mục tiêu và nhiệm vụ cá nhân rõ ràng, hiểu vai trò của mình và vai trò cấp trên cấp dưới, của đồng đội xung quanh để hành động, phối hợp chặt chẽ hiệu quả vì mục tiêu chung. Mỗi người hãy chủ động trở thành một phần của giải pháp thay vì ngồi đó kêu ca vấn đề hoặc ỷ lại, đổ lỗi cho cấp trên và đồng đội.

Tôi tin tưởng rằng, nếu từng người nỗ lực thay đổi theo hướng tích cực, đề cao tính chuyên nghiệp tự giác kỷ luật, có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh, nghĩ mở nói thẳng, hành động có trách nhiệm đến cùng với từng chi tiết công việc, Tập đoàn chúng ta và từng công ty trong tập đoàn nhất định sẽ vượt qua khó khăn của giai đoạn suy thoái kinh tế này, phát huy những lợi thế đã thiết lập, sẵn sàng chớp các cơ hội lớn trong năm 2024 và giai đoạn 2025-2030 để thực sự vượt Vũ Môn.

Nhân đây, cho phép tôi thay mặt toàn thể CBNV FECON bày tỏ lòng biết ơn tới các nhà đầu tư chiến lược và các cổ đông đã đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua. Đặc biệt cảm ơn Raito Kogyo đã mang đến các công nghệ hàng đầu Nhật Bản về nền móng, công trình ngầm và hạ tầng cho FECON nói riêng và Việt Nam nói chung. Cảm ơn Nhà đầu tư Red One đã mang đến cho công ty những kinh nghiệm quý giá về quản lý tài chính, quản lý đầu tư và quản lý doanh nghiệp. Việc chung tay của các nhà đầu tư chiến lược không chỉ góp phần củng cố sức khỏe tài chính cho FECON mà còn giúp công ty cải thiện mạnh mẽ trong quản trị doanh nghiệp, phát triển Khoa học Công nghệ và phát triển kinh doanh.

Thay mặt toàn thể cổ đông và CBNV công ty, xin chân thành cảm ơn các đối tác khách hàng, các Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà cung cấp, nhà thầu phụ đã đồng hành cùng công ty trong 20 năm qua. Xin trân trọng cảm ơn những người bạn lớn của FECON như Nhạc sĩ Trần Tiến, Nhạc sĩ Trương Quý Hải, Nhạc sĩ Quang Vinh, Nhạc sĩ An Hiếu, Ban nhạc Bức Tường, Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần - Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, đã chế tác niềm vui và vun đắp các giá trị tinh thần vô giá cho FECON, tạo động lực mạnh mẽ để toàn thể CBNV công ty được trải nghiệm và luôn hướng tới cuộc sống cân bằng, tâm vững - trí sáng.

Thay mặt HĐQT công ty, một lần nữa tôi xin trân trọng cảm ơn những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể anh chị em lãnh đạo, quản lý và CBCNV trên toàn hệ thống FECON qua các thời kỳ.

Chúc tất cả chúng ta chân cứng đá mềm, bước từng bước vững chãi để thành công trong giai đoạn chiến lược 2025-2035 và tầm nhìn 2040. Để “Bước chân bạn - Hành trình FECON” quyết thắng.

Chúc anh chị em và gia đình luôn mạnh khỏe – hạnh phúc và thành công. Chúc FECON bước sang thập niên thứ 3 với các nét tính cách:

Cầu thị - Chuyên nghiệp – Quyết liệt – Sáng tạo - Năng suất cao.  

Trân trọng cảm ơn !

 

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *