Hợp tác toàn diện với TEDI PORT, FECON muốn gia tăng năng lực trong hạ tầng đường thủy

Ngày 25/8/2017, Công ty Cổ phần FECON đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Cảng – Đường thủy (TEDIPORT). Đây là bước đi quan trọng, giúp FECON tiến gần với các mục tiêu tại lĩnh vực hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng đường thủy và hạ tầng cảng.

FECON và TEDIPORT sẽ hợp tác trong việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng các giải pháp Công nghệ mới vào hoạt động khảo sát, thiết kế và thi công tại các dự án hạ tầng Cảng, Đường thủy, Thủy lợi, Môi trường cũng như tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm khoa học hay đào tạo cán bộ giữa hai bên. Việc áp dụng những giải pháp nền móng hiện đại vào các dự án cầu cảng, đê chắn sóng, kè bờ chống sạt lở… cũng được cả hai bên rất quan tâm.

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu áp dụng công nghệ GEOCRETE trong thi công móng và nền mặt đường bãi trong cảng. Đây là công nghệ hiện đại của Nhật Bản, giúp gia cố đất, thi công các trình đường bộ, công trình ngầm. Các giải pháp xử lý nền đất yếu JetGrouting, đầm động, cọc đá đầm, đầm rung sâu, cọc vữa, cọc vật liệu rời cho các công trình cảng và hạ tầng logistic và đê chắn sóng cũng sẽ được hai bên nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng vào các dự án thực tiễn trong thời gian tới.

Tổng giám đốc FECON – ông Trần Trọng Thắng và Giám đốc TEDIPORT – ông Nguyễn Văn Tiễn ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Sau khi bắt tay hợp tác, dự kiến trong thời gian tới, FECON và TEDIPORT sẽ cùng nhau nghiên cứu để tham gia vào một số dự án tại thị trường Myanmar, Bangladesh, Lào, Campuchia…

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT FECON cho biết việc hợp tác giữa FECON và TEDIPORT sẽ tối ưu hóa lợi ích của hai bên trên cơ sở nguồn lực hiện có. FECON với thế mạnh là thi công xử lý nền móng, công trình ngầm, và gần đây là đầu tư vào các dự án BOT, cộng với mối quan hệ, hợp tác chặt chẽ với các nhà thầu và nhà đầu tư Nhật Bản, ông tin tưởng rằng FECON có nhiều lợi thế hơn với các nhà thầu khác khi hợp tác với TEDIPORT trong các dự án sắp tới.

Ông Phạm Việt Khoa chia sẻ trong buổi Ký kết

Phía TEDIPORT, ông Nguyễn Văn Tiễn – Giám đốc Công ty cũng chia sẻ, với kinh nghiệm trên 50 năm về tư vấn các dự án về Cảng, đường thủy, TEDIPORT, mong muốn hợp tác với FECON là một khởi đầu mới tốt đẹp, với các dự án không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Tiễn – đại diện TEDIPORT kỳ vọng vào sự hợp tác toàn diện với FECON trong các dự án tới

Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Cảng – Đường thuỷ (TEDIPORT) được biết đến là một đơn vị tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn khảo sát, thiết kế có uy tín và đạt chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng các công trình cảng, đường thuỷ, thuỷ công, nhà máy đóng tàu và các công trình kỹ thuật hạ tầng liên quan. Nhiều dự án nổi bật mà TEDIPORT đã thực hiện thành công là Dự án Bến số 3 cảng Vũng Áng, Dự án cảng Quốc tế gang thép Nghi Sơn, Dự án nhà máy đóng tàu Oshima; Quy hoạch chi tiết cảng Dung Quất II… Trong khi đó, FECON là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý và thi công nền móng, công trình ngầm và đầu tư hạ tầng. Việc hợp tác này cũng chính là việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc vươn tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp hang đầu về hạ tầng vào năm 2020 tại Việt Nam.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *