Tin sự kiện

FECON tiếp tục trúng thầu dự án điện gió giá trị hơn 430 tỷ đồng

  • 14.08.2020
  • |
  • 3083 (Lượt xem)

Công ty cổ phần FECON (mã FCN - sàn HoSE) vừa công bố thông tin về việc trúng thầu các dự án mới nhất, trong đó có một dự án điện gió quy mô lớn.

Cụ thể, FECON đã trúng gói thầu giá trị gần 440 tỷ đồng tại Dự án Nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) giai đoạn 1 - công suất thiết kế 30MW. Gói thầu FECON đảm nhiệm gồm thiết kế, mua sắm, thi công, thử nghiệm Trạm biến 110kV, thi công khu vực nhà máy chính. Thời gian thi công là một năm, bắt đầu từ tháng 8/2020.

Nhà máy điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng khi hoàn thành không chỉ mang lại lợi ích tăng thêm nguồn điện sạch cho đất nước, mà còn góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy thương mại, du lịch, tăng thu ngân sách và hỗ trợ công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài dự án tại Sóc Trăng, FECON đã trúng nhiều gói thầu thi công các dự án  điện gió khác kể từ đầu năm 2020 đến nay. Mới đây nhất, FECON trúng gói thầu cung cấp, thi công cọc thí nghiệm và cọc đại trà PHC D800C, D500C với giá trị gần 490 tỷ đồng tại Nhà máy Điện gió Trà Vinh V1.3 (TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Tháng 7 vừa qua, Công ty CP FECON và Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương – chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa, tỉnh Bình Thuận đã ký kết Hợp đồng gói thầu II.B01 về việc thi công hạ tầng và các công trình xây dựng của dự án với trị giá gần 260 tỷ đồng. Đồng thời, gói thầu thiết kế thi công các hạng mục hạ tầng và xây dựng tại Dự án điện gió B&T Quảng Bình là một trong những gói thầu điện gió đáng chú ý của FECON với giá trị 824 tỷ đồng.

Hồi đầu năm, FECON trúng gói thầu dự án thi công Nhà máy điện gió Cầu Đất Đà Lạt với giá trị gần 100 tỷ đồng.

Theo đại diện lãnh đạo FECON cho biết, tổng giá trị các gói thầu điện gió của FECON từ đầu năm đến nay đã lên tới gần 2.000 tỷ đồng, là kết quả quan trọng để hiện thực hoá kỳ vọng doanh số mang về từ các dự án điện gió là khoảng 1.000 tỷ đồng.

Ngoài gói thầu dự án điện gió tại Sóc Trăng, FECON còn trúng gói thầu nền móng, thi công đường giao thông và hệ thống thoát nước mưa ngoài nhà; cung cấp, lắp đặt thiết bị cơ điện và thi công các hạng mục hoàn thiện khác của công trình giá trị hơn 143 tỷ thuộc Dự án Nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các thiết bị chiếu sáng LED có cấu trúc mở kết nối IOT và vật liệu quang điện tử tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Xã Thạch Hoà, Huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Như vậy, tính đến nay, tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2020 của Tập đoàn FECON đã đạt trên 3.700 tỷ đồng. Việc liên tiếp trúng thầu thêm các dự án mới cho thấy những tín hiệu tích cực trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *