Tin sự kiện

FECON tham dự Hội thảo khoa học Thanh niên VPI – HUMG - FECON trong nghiên cứu khoa học lĩnh vực địa chất

  • 27.11.2020
  • |
  • 805 (Lượt xem)

Chiều ngày 25/11, Hội thảo khoa học thanh niên lần thứ nhất với chủ đề “Thanh niên VPI – HUMG – FECON trong nghiên cứu khoa học lĩnh vực địa chất” do Ban chấp hành Đoàn thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), Công ty Cổ phần FECON và Trường ĐH Mỏ Địa chất (HUMG) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức bổ ích.

Tham dự Hội thảo lần này có Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thanh – Đại diện Ban lãnh đạo FECON; GS.TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng trường ĐH Mỏ Địa chất; TS.Nguyễn Anh Đức, Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam; Bí thư Đoàn thanh niên FECON, VPI, HUMG cùng đại diện lãnh đạo và hơn 150 Đoàn viên, Sinh viên thuộc 3 đơn vị.

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thanh - Đại diện Ban lãnh đạo FECON tham dự Hội thảo.

Với mục đích trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế cũng như các công cụ về mặt công nghệ cho các Đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên của 3 đơn vị, Ban chấp hành Đoàn thanh niên FECON cùng hai đơn vị kết nghĩa đã kết hợp tổ chức Hội thảo với kỳ vọng hoạt động lần này sẽ là tiền đề mở ra những nghiên cứu khoa học mang tính chuyên môn sâu trong thời gian tới.

Tham gia Hội thảo, FECON mang tới bài tham luận với chủ đề “Thiết kế và thi công móng trụ điện gió trên bờ và ngoài khơi, Kinh nghiệm và mục tiêu của FECON”. Đây là thế mạnh và công tác thực tiễn mà FECON đang triển khai, được đúc rút từ quá trình tham gia thi công các dự án điện gió lớn trên bờ và gần bờ như Dự án nhà máy điện gió Thái Hòa, Điện gió Trà Vinh, B&T Quảng Bình, Lạc Hòa & Hòa Đông và Dự án điện gió Quốc Vinh – Sóc Trăng với tư cách là chủ đầu tư,…  Bài tham luận được trình bày bởi anh Trịnh Quốc Tuấn (Phó Ban Kỹ thuật – Công ty CP FECON) được hội đồng đánh giá là mang tới cho hội thảo nhiều thông tin mới mẻ, hữu ích. Không khí tranh luận sôi nổi giữa các đơn vị cũng đã phần nào cho thấy được sự quan tâm của các bên trong lĩnh vực thi công và phát triển các dự án năng lượng sạch, đặc biệt là điện gió.

Anh Trịnh Quốc Tuấn (Phó Ban kỹ thuật, Công ty CP FECON) đại diện trình bày tham luận.

Cũng tại Hội thảo, Đoàn thanh niên VPI đã giới thiệu tham luận “Số hóa diện lộ địa chất bằng công nghệ Photogrametry”. Đây là công nghệ kiểm tra, quét hình ảnh sự vật bằng phương pháp chụp ảnh 3 chiều (3D) địa chất khu vực khá lớn được Đoàn thanh niên VPI áp dụng phương pháp số hóa, xây dựng thành hệ thống với nhiều hình ảnh 3 chiều có độ chính xác cao. Tham luận với chủ đề “Đặc điểm biến dạng và biến chất của các đá trầm tích pelit của hệ tầng Nậm Cô, khu vực Sơn La” cũng đã mang tới một góc nhìn chuyên sâu với nhiều luận giải đáng chú ý trong việc kiến tạo đất đá tại Sơn La nói riêng và khu vực các tỉnh Tây Bắc nói chung.

Hội thảo khoa học thanh niên lần này nằm trong chuỗi chương trình giao lưu toàn diện giữa 3 đơn vị FECON – VPI – HUMG. Trước đó, vào đầu tháng 10, FECON đã ký kết biên Bản ghi nhớ hợp tác, nghiên cứu phát triển và cùng tham gia các dự án hạ tầng năng lượng tại Việt Nam với VPI. Đồng thời, tham gia ký kết Biên bản kết nghĩa cơ sở Đoàn giữa 3 đơn vị Đoàn thanh niên ĐH Mỏ Địa Chất – Đoàn Thanh niên FECON – Đoàn Thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam vào ngày 10/11 vừa qua.

Đại diện Ban lãnh đạo FECON - VPI - HUMG tặng hoa chúc mừng Hội thảo thanh niên lần đầu tiên được tổ chức giữa 3 đơn vị.

Thông qua Hội thảo, GS.TS Trần Thanh Hải "đánh giá cao sự nhạy bén và năng động của Đoàn Thanh niên các đơn vị". Công tác nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức thường xuyên không chỉ tạo ra không gian học tập bổ ích dành cho các cán bộ trẻ, mà còn giúp nâng cao kiến thức, nghiệp vụ để phục vụ tốt cho công việc hiện tại và là tiền đề cho các công trình khoa học ứng dụng hữu ích đối với các doanh nghiệp không chỉ trong ngành dầu khí, địa chất mà còn cả các lĩnh vực công nghiệp khác.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo khoa học:

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *