Tin nội bộ

FECON phát hành trái phiếu lần 2 cho Japan South East Asia Growth Fund L.P, hoàn tất đợt phát hành trái phiếu với tổng giá trị 500 tỷ

  • 22.04.2016
  • |
  • 1684 (Lượt xem)

FECON vừa hoàn tất việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cho Japan South East Asia Growth Fund L.P (JSEAG) với trị giá hơn 131,9 tỉ đồng.

FECON và JSEAG, thành viên thuộc Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ) đã hoàn tất thương vụ phát hành hơn 131.915 trái phiếu, tương ứng với hơn 131.9 tỷ đồng, với lãi suất 6%, kỳ hạn 3 năm, giá chuyển đổi là 19.700 đồng/cổ phiếu. Với điều khoản chuyển đổi, Japan South East Asia Growth Fund L.P sẽ chuyển đổi tối đa 40% tổng mệnh giá trái phiếu bắt đầu từ tháng thứ 15 kể từ ngày phát hành và tối đa 100% tổng mệnh giá trái phiếu bắt đầu từ tháng thứ 21 kể từ ngày phát hành. Số lần chuyển đổi tối đa 3 lần. FECON cho biết, đậy là khoản đầu tư thứ 2 của Japan South East Asia Growth Fund L.P vào FECON và nằm trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi của FCN đã được ĐHCĐ thường niên 2014 và 2015 thông qua. Ở thương vụ đầu tiên, FECON đã phát hành thành công 195.585 trái phiếu với giá trị 195,6 tỷ đồng.

FECON

Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ) là một trong những đối tác chiến lược của FECON

 

Ngoài Japan South East Asia Growth Fund L.P, FECON cũng đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu cho Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) và 32,5 tỷ đồng cho Mutual Fund Elite (Non-UCITS) và 40 tỷ đồng cho Vietnamholding Limited với tổng giá trị phát hành thành công là 500 tỷ đồng Theo FECON, ĐHCĐ sắp tới sẽ thông qua nhiều nội dung để định hướng phát triển cho công ty trong thời gian tới, đặc biệt là việc đề xuất với các cổ đông việc đổi tên công ty từ “Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON” thành “Công ty cổ phần FECON” (FECON Corporation) để phù hợp với mục tiêu phát triển dài hạn của Công ty về cả lĩnh vực kinh doanh, quy mô doanh nghiệp và hợp tác quốc tế. NGoài ra, chủ trương nới room, và ủy quyền cho HĐQT thực hiện chủ trương này bên cạnh việc dự kiến bổ sung một số ngành nghề mới trong Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cũng sẽ được trình lên để ĐHCĐ thông qua. Nếu được chấp thuận cho nới room, cổ phiếu FCN sẽ tăng tính hấp dẫn đối với nguồn vốn ngoại và có thể là động lực đẩy giá cổ phiếu trên thị trường một cách dài hạn./.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *