Tin tức

FECON PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 - CHỦ ĐỀ "AN TOÀN NÂNG HẠ"

  • 11.05.2023
  • |
  • 5313 (Lượt xem)

Với quan điểm nhất quán xuyên suốt “An toàn là cốt lõi công trình”, hôm nay 11/5, tại công trường Dự án Cảng quốc tế Lạch Huyện, Bến cảng 5&6 (Hải Phòng), Tập đoàn FECON đã tổ chức Lễ Phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “An toàn nâng hạ”.

Tham dự lễ phát động có sự có mặt của ông Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FECON, đại diện các phòng ban của Tập đoàn, các công ty thành viên cũng như phía đại diện chủ đầu tư, Liên danh TVGS Nippon Koei- Nippon Koei Việt Nam- VIPO (NK-NKV-VIPO).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc FECON cho biết, an toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu được Ban lãnh đạo FECON quan tâm và chỉ đạo sát sao tại mỗi dự án được triển khai. Mục tiêu là chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên, chăm sóc sức khỏe người lao động cũng như giảm thiểu rủi ro, hạn chế tai nạn lao động cũng như bệnh nghề nghiệp.  

Cũng tại lễ phát động, bà Trần Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn FECON khẳng định, Lễ phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động 2023 là cơ hội để FECON tiếp tục phát huy hơn nữa các hoạt động cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động của FECON cũng như các công trường mà FECON đang thi công.  

Trong suốt thời gian qua, FECON luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, đổi mới và cải tiến điều kiện làm việc để cán bộ công nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn, với nhiều biện pháp như thành lập Ban An toàn lao động, các đội ngũ kỹ sư toàn tại các dự án, cập nhật và bổ sung các nội quy, quy định về công tác an toàn tại các dự án… 

Trong các năm qua, FECON không ngừng hoàn thiện các hệ thống chứng nhận ISO về an toàn sức khoẻ nghề nghiệp như: Năm 2019, FECON đã áp dụng thành công ISO 45001 và năm 2021 thì tiến hành áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và đã được Tổ chức uy tín BSI cấp chứng nhận.  

Nhờ vậy trong nhiều năm qua, tại các dự án do FECON đảm nhận không để xảy ra sự cố mất an toàn nào, góp phần đáng kể vào sự phát triển và thành công của FECON cũng như sự ghi nhận tích cực từ phía khác hàng và đối tác. Từ năm 2016 cho đến nay, FECON luôn đứng trong TOP 10 các nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam.  

Ông Vũ Văn Trung – Trưởng ban An toàn Công ty Hateco nhấn mạnh, dự án Dự án Cảng quốc tế Lạch Huyện, Bến cảng 5&6 tại Hải Phòng là dự án đầu tiên Hateco hợp tác với FECON. “Tuy nhiên, chỉ qua lần hợp tác này, tôi nhận thấy FECON luôn đề cao vấn đề an toàn lao động tại các công trường dự án. Tôi đánh giá rất cao vấn đề này và tin tưởng FECON luôn áp dụng và duy trì tốt tiêu chí này”, ông Trung khẳng định.   

Phía Liên danh TVGS Nippon Koei - Nippon Koei Việt Nam - VIPO (NK-NKV-VIPO)- ông Nguyễn Huy Tưởng cũng đánh giá cao về tính chuyên nghiệp của FECON và ghi nhận nỗ lực đẩy mạnh an toàn vệ sinh lao động của Tập đoàn.

Trong Tháng an toàn vệ sinh lao động này, FECON sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức trong quá trình lao động, giảm thiểu và ngăn ngừa tai nạn lao động đặc biệt là sự cố,tai nạn liên quan đến công tác nâng hạ, nâng cao công tác quản lý an toàn trên mọi phương diện.  

Đơn cử, FECON sẽ xây dựng kế hoạch nâng hạ và đánh giá rủi ro cho công tác nâng hạ cũng như phối hợp với các công tác khác trước khi thi công tại các dự án; tuyên truyền, hướng dẫn và huấn luyện an toàn nâng hạ với tất cả các dự án của Tập đoàn bằng các hình thức truyền thông nội bộ, hướng dẫn, huấn luyện online hoặc trực tiếp tại dự án. Đặc biêt, các dự án, cá nhân đưa ra các giải pháp an toàn liên quan đến công tác nâng hạ, công tác phối hợp gửi bài tham luận về Ban An toàn lao động Tập đoàn. Các bài tham luận sẽ được ghi nhận và đánh giá khen thưởng trên cơ sở các giải pháp có tính ứng dụng cao trong công tác an toàn nâng hạ.  

Cũng tại buổi lễ, FECON đã tổ chức vinh danh các cá nhân, tập thể của Tập đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn tại Dự án Cảng quốc tế Lạch Huyện, Bến cảng 5&6.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *