Tin sự kiện

FECON chốt bán thành công dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cho nhà đầu tư Malaysia

  • 04.11.2022
  • |
  • 2131 (Lượt xem)

Ngày 20/10/2022, Công ty cổ phần Fecon (FECON), Công ty Cổ phần năng lượng FECON (FECON Power) và Tập đoàn năng lượng Acwa Power đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng 100% cổ phần Dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo (VH6) cho đối tác Leader Energy, nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu Châu Á đến từ Malaysia.

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6

Trước đó, tại hội nghị về “Triển vọng FECON 2019” với các quỹ đầu tư, Fecon đã tiến hành chuyển nhượng thành công 60% cổ phần nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 cho đối tác là nhà đầu tư năng lượng hàng đầu thế giới Acwa Power. 40% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của FECON và FECON Power với tư cách là nhà phát triển địa phương.

Được biết, dự án điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 được phát triển thành công và đưa vào vận hành thương mại từ tháng 6 năm 2019 theo Hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm, mức giá bán điện cố định 93,5 USD/Mwh. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, công suất thiết kế 50 Mwp với sản lượng điện dự kiến là 83 triệu KWh/năm, đặt tại xã Vĩnh Hải, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Thương vụ ký kết thành công giữa các bên là kết quả của một thời gian nghiên cứu, soát xét và đàm phán kỹ lưỡng đến từ phía Leader Energy. Nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu Châu Á đánh giá cao chất lượng hoàn thiện của dự án, cũng như sự chuyên nghiệp và thiện chí của các bên trong việc hoàn tất giao dịch.

Được biết, PwC Vietnam Corporate Finance là đơn vị tư vấn độc quyền cho FECON, FECON Power và Acwa Power trong thượng vụ này.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *