FECON – 10 Thành tựu tiêu biểu năm 2016

  1. TĂNG TRƯỞNG DOANH THU GẦN 30%, LẦN ĐẦU TIÊN CÁN MỐC TRÊN 2000 TỶ ĐỒNG

Năm 2016 đã đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của FECON bằng việc trúng thầu hàng loạt các dự án lớn như: Dự án casino tỷ đô tại Hội An, Nhà máy giấy Quảng Ngãi, Nhà máy LG Displaza2qy Hải Phòng, Metro Line 1 HCM… Tính đến cuối năm, sản lượng của cả hệ thống đạt gần 3.000 tỷ đồng, doanh thu đạt trên 2100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 160 tỷ đồng. Trong năm 2017 sắp tới, BLĐ FECON, đặc biệt là Ban Tổng Giám đốc đã cam kết mạnh mẽ, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu tăng trưởng cao hơn năm 2016, tiếp tục đưa FECON chinh phục những tầm cao mới.
1. Bieu do doanh thu loi nhuan

  1. THÀNH LẬP THÊM 3 ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN ĐỂ TỪNG BƯỚC HIỆN THỰC HÓA MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Nhằm hướng tới mục tiêu phát triển kinh doanh theo chiều rộng và chiều sâu, năm 2016, FECON đã thành lập Công ty FECON South để chiếm lĩnh thị trường phía nam trong các dự án hạ tầng đô thị đang được phát triển mạnh mẽ ở khu vực kinh tế năng động này; thành lập Công ty CP Địa kỹ thuật tiên tiến Raito-FECON (RFI) với mục tiêu nội địa hoá, chuyển giao công nghệ tiên tiến Nhật Bản vào Việt Nam ở lĩnh vực công trình ngầm; thành lập trung tâm nguồn nhân lực FECON với hai sứ mệnh quan trọng là: Đào tạo phát triển cho lực lượng lãnh đạo, quản lý và CBCNV trên toàn hệ thống, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đối tác nước ngoài tại Việt Nam.
IMG_1122

  1. ĐỘT PHÁ VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH DOANH

Với việc bổ nhiệm 4 PTGĐ phụ trách 4 mảng kinh doanh cốt lõi, 4 Ban dự án và thay đổi giám đốc FECON Hạ tầng, năm 2016, FECON đã tạo nên 1 nền tảng quản trị mới, tập trung cho mục tiêu phát triển kinh doanh theo các mảng chiến lược. Sự thay đổi này nhằm phân quyền rõ hơn cho từng vị trí lãnh đạo trong công tác phát triển kinh doanh và quản lý dự án để đảm bảo doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng bền vững; bắt kịp với những thay đổi trên thị trường, tạo tiền đề phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, trong năm 2016, Phòng Cung ứng cũng được tái cơ cấu nhằm phát triển mạng lưới nhà cung cấp, đảm bảo luôn sẵn sàng nguồn lực để phục vụ kịp thời các dự án lớn với chi phí thấp nhất. Ban quản lý chi phí dòng tiền cũng được thành lập nhằm tối ưu hóa chi phí và thúc đẩy dòng tiền của từng dự án, từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc thi công và thu hồi công nợ.
3. Cung ung gian may khung 69B thuy khue (1)

  1. NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ CỦA LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ TOÀN HỆ THỐNG

Trong giai đoạn nền kinh tế còn nhiều khó khăn, ngoài việc yêu cầu mỗi doanh nghiệp phải có 1 chiến lược kinh doanh đúng đắn thì đội ngũ lãnh đạo, quản lý cũng cần phải thực sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy, chiến dịch “lãnh đạo và thay đổi” đã được phát động ngay từ đầu năm và điểm nhấn là sự kiện Manager Summit diễn ra vào tháng 6/2016 với sự tham gia của 135 lãnh đạo, quản lý trên toàn hệ thống. Trong 3 buổi làm việc, hội nghị đã đưa ra thảo luận các vấn đề cấp thiết đang còn tồn tại trong đội ngũ chủ chốt này, đồng thời nhấn mạnh vai trò của mỗi lãnh đạo, quản lý trong việc nhận thức đúng đắn hơn về Tâm thế để triển khai các mục tiêu chiến lược của công ty.
IMG_0391

  1. TẠO HIỆU ỨNG TÍCH CỰC TRONG TRIỂN KHAI XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Năm 2016, FECON chính thức đưa Bộ Quy tắc ứng xử vào thực tế bằng một loạt các hành động cụ thể như: khảo sát, báo cáo và xây dựng các chiến dịch hành động… Trong đó, giá trị cầu thị hướng thượng được ưu tiên Golive với chiến dịch Tôi nói – Lãnh đạo lắng nghe, chiến dịch Lời cảm ơn với đồng nghiệp, đối tác… Kết quả bước đầu đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng từ đông đảo CBCNV trên toàn hệ thống. Chắc chắn trong năm 2017, 5 GTCL sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tới hơn 1.800 người FECON.
5. Lang nghe (1)

  1. BOT PHỦ LÝ VỀ ĐÍCH TRƯỚC TIẾN ĐỘ VÀ BẮT ĐẦU VẬN HÀNH KHAI THÁC

Ngày 24/11/2016, dự án BOT Quốc lộ 1 đoạn tránh TP. Phủ Lý – Hà Nam đã chính thức được đưa vào khai thác với mức thu phí giảm từ 25-30% – thấp nhất so với các trạm trên tuyến QL1. Được khởi công từ tháng 10/2014, đây là dự án hạ tầng giao thông đầu tiên FECON đầu tư và trực tiếp thực hiện. Sau hơn 25 tháng thi công, công trình BOT Phủ Lý đã hoàn thành vượt tiến độ, về đích trước 3 tháng so với kế hoạch đề ra. Dự án chính là bước khởi đầu lý tưởng để FECON tiếp tục tự tin khẳng định mình trong các dự án đầu tư hạ tầng tiếp theo.
6

  1. DỰ ÁN ĐẦU TIÊN TẠI NƯỚC NGOÀI ĐÃ HOÀN THÀNH – TẠO TIỀN ĐỀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG ĐÔNG NAM Á

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và gần 6 tháng thi công, gói thầu xử lý nền cho dự án Mở rộng cảng quốc tế Thilawa của Myanmar đã hoàn thành, mang lại cho FECON Rainbow hơn 40 tỷ đồng doanh thu và gần 10 tỷ đồng lợi nhuận. Đây là dự án đầu tiên của FECON tại Myanmar và cũng là bước đệm quan trọng trong mục tiêu mở rộng thị trường ra nước ngoài đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á. Trong năm 2017, bên cạnh các gói thầu mới sẽ triển khai tại dự án mở rộng cảng Thilawa, FECON Rainbow đang tiếp cận một số dự án tại Myanmar và Singapore với nhiều tín hiệu khả quan.
7

  1. TIẾN BƯỚC MẠNH MẼ TRONG HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Trong năm 2016, Hội đồng quản trị và ban PTDA đã có những bước tiến chiến lược cho hoạt động nghiên cứu phát triển dự án tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và khu vực miền Trung bằng việc tiến hành nghiên cứu 5 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, 2 dự án Xử lý rác thải đô thị, 3 dự án về điện mặt trời cùng các đối tác nước ngoài. Với phương châm là huy động những nguồn lực mạnh về tài chính, tiên tiến về công nghệ để có thể nhanh chóng triển khai đầu tư; FECON và các đối tác cùng hướng đến các dự án có hiệu quả cao trong các lĩnh vực hạ tầng thiết yếu nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho công ty và đóng góp thiết thực cho phát triển bền vững nền kinh tế.
Xu ly nuoc thai

  1. DẤU ẤN QUAN TRỌNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Năm 2016, các hoạt động nghiên cứu phát triển KHCN đã được FECON triển khai liên tục và hiệu quả như: Sáng kiến cải tiến, nghiên cứu các đề tài khoa học và tổ chức Hội nghị Quốc tế GEOTEC HANOI 2016.
Cụ thể, liên quan đến lĩnh vực năng lượng mặt trời, năm vừa qua, FECON đã phát động cuộc thi Solar Power Contest – “giải pháp kỹ thuật cho kết cấu giàn đỡ pin mặt trời trên hồ” và thu hút được sự quan tâm của các kỹ sư trên toàn hệ thống. Nhiều ý tưởng độc đáo, có tính ứng dụng cao với thiết kế tận dụng những nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường đã được gửi về Ban tổ chức. Bên cạnh đó, phong trào sáng kiến cải tiến cũng đã nhận được 128 ý tưởng gửi về HĐKH, trong đó có 100 ý tưởng đến từ FECON Mining. 12 ý tưởng có thể ứng dụng vào thực tế công việc để tăng năng suất, chất lượng đã được lựa chọn vào vòng chung khảo.
Đặc biệt, GEOTEC HANOI 2016 đã thành công rực rỡ với số lượng người tham dự kỷ lục lên đến 600 người từ 31 quốc gia, 5 bài giảng quan trọng của 5 nhà khoa học hàng đầu đến từ 4 châu lục cùng với sự tham gia của 85 nhóm tác giả, xuất bản cuốn tuyển tập trên 1200 trang bao gồm 145 bài tham luận. Hội nghị đã phần nào khẳng định uy tín và thương hiệu của FECON trên trường quốc tế.
9 (6)

  1. CÁC HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG NGÀY CÀNG ĐI VÀO CHIỀU SÂU

Mặc dù hoạt động SXKD còn nhiều khó khăn nhưng FECON luôn giữ gìn và phát huy truyền thống vì cộng đồng và coi đó là “sứ mệnh” của mình. Năm 2016, công ty vẫn tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động xã hội thường niên như: Các chương trình thăm khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho người cao tuổi; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và các hoạt động theo sự kiện như: quyên góp xây dựng điểm trường vùng cao tại Hà Giang và ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lụt lịch sử vào tháng 9… Bên cạnh đó, FECON vẫn tiếp tục đồng hành với các chương trình mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế như: Cùng Liên Đoàn Võ cổ Truyền Việt Nam tổ chức thành công Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất tại TPHCM, tham gia chương trình Khởi nghiệp quốc gia do VCCI tổ chức, tham gia Hội thảo quốc gia về ATGT do báo Nhân Dân tổ chức… Những hoạt động này thể hiện tính nhân văn và tinh thần xuyên suốt của FECON, hướng tới mục tiêu ích nước, lợi nhà phù hợp với các giá trị cốt lõi và triết lý kinh doanh của công ty.
Thuong ve mien trung (3)
Link video: https://www.youtube.com/watch?v=4T7MIHEeqlI

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *