Tin sự kiện

Các nhà khoa học thăm quan Công trường trước Hội thảo GEOTEC 2019

  • 27.11.2019
  • |
  • 1600 (Lượt xem)

Ngày 27/11/2019, bên lề Hội thảo Quốc tế Địa kỹ thuật GEOTEC Hanoi 2019 đã diễn ra Technical Tour (Thăm quan công trường) dành cho khách mời tại hai công trường mà FECON đang thi công – Dự án nhà máy nước thải Yên Xá và Dự án Metro Line 3. Gần 40 khách trong đó bao gồm 3 diễn giả chính của Hội thảo cũng đã tham gia chuyến thăm quan này.

Dự án Nhà máy nước thải Yên Xá là địa điểm đầu tiên được đoàn thăm quan ghé đến. Đón tiếp đoàn có sự hiện diện của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP. Hà Nội và thầu chính JFE.

Tại đây, những người tham gia thăm quan dự án đã được lần lượt giới thiệu  về quy mô dự án về vốn, các công nghệ tiên tiến được áp dụng như công nghệ pipe jacking (khoan hầm kích đẩy). Đây được coi là Nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam có tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng với mục tiêu hồi sinh loạt con sông ô nhiễm tại Hà Nội.

Rời khỏi công trường Nhà máy nước thải Yên Xá, đoàn thăm quan đã ghé thăm Công trường Metro Line 3 – Hà Nội. Nhà ga S9 là địa điểm dừng chân của cả đoàn. Tại đây, ông Paul Evans, đại diện thầu chính Hyundai – Ghella đã đón đoàn và giới thiệu rất kỹ về công trường, các hạng mục đang thi công về xử lý nền, tường vây, hố đào sâu…

Khách thăm quan rất hào hứng lắng nghe và liên tục đặt các câu hỏi cho ông Paul.

Là diễn giả chính của GEOTEC Hanoi 2019, chuyên đề Hầm và Công trình ngầm – Giáo sư Adam Beruijen (Bỉ) cũng rất quan tâm và hứng thú khi đi thăm quan công trường Metro Line 3. Ông nhận định công trường Metro Line 3 rất sạch sẽ, an toàn và tổ chức tốt. Tuy nhiên, ông mong đợi được tận mắt chứng kiến giai đoạn tiếp theo của dự án như các công tác đào hầm, máy TBM hay các vỏ hầm được lắp đặt như thế nào.

Sau Technical Tour, các chuyên gia và khách mời sẽ chính thức tham dự Hội nghị quốc tế Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững (Geotec Hanoi 2019), diễn ra vào ngày 28, 29/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Tại hội nghị các giáo sư sẽ có bài giảng, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực họ nghiên cứu với các nhà khoa học, kỹ sư của Việt Nam. Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh vấn đề sạt trượt của Việt Nam đang diễn ra ở nhiều nơi, từ sườn núi, bờ sông và sự thiếu bền vững trong xây dựng, vận hành và khai thác công trình lớn trên toàn quốc. Đây cũng là dịp các nhà khoa học, kỹ sư công trình trong nuớc và quốc tế kết nối, giao lưu học hỏi, cùng khai thác ứng dụng các thành tựu khoa học đã đạt được trên thế giới.

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *