Tin sự kiện

FECON South đồng hành cùng “chạy vì trái tim 2017”

  • 02.11.2017
  • |
  • 1533 (Lượt xem)

“Chạy vì trái tim” là một chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ và gây quỹ từ thiện cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh, chương trình do Công ty CP Gamuda Land HCM phối hợp cùng Quý Nhịp Tim Việt Nam tổ chức. Sau 4 năm, “chạy vì trái tim” đã ghi nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng. Năm 2017, chương trình tiếp tục quay trở lại với thông điệp mới “Nối nhịp tim, vươn mầm sống”.

 

Tặng hoa cho các nhà tài trợ

12.000 trẻ em mắc dị tật bẩm sinh mỗi năm

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng có tới 6.000 trường hợp phải chờ và thậm chí tử vong trước khi phát hiện bệnh. Để có thể cứu sống các em, các bác sĩ đều khuyến cáo nên thực hiện phẫu thuật hoặc điều trị sớm trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, với chi phí phẫu thuật trung bình dao động từ 54 triệu đồng tới 190 triệu đồng thì đây là một số tiền quá lớn đối với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Nhiều chương trình cộng đồng đã được tổ chức để chia sẻ với những em nhỏ không may mắn. Trong đó, “Chạy Vì Trái Tim” được Gamuda Land (HCMC) kết hợp cùng quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện, mang đến cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em. Với ý nghĩa nhân văn đáng quý, chương trình nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng.

Nối dài sự sống cho những trái tim non

Lần đầu được thực hiện vào năm 2013, sau 4 năm tổ chức, “Chạy Vì Trái Tim” đã nhận được sự hưởng ứng của 48.000 cá nhân, gây quỹ gần 10,6 tỷ đồng và giúp cho 438 trái tim bé nhỏ khỏe mạnh. Năm 2017, một lần nữa, đường chạy nhân ái lại tiếp tục được nối dài với hoạt động “Chạy Vì Trái Tim” 2017 được tổ chức vào lúc 6h sáng Chủ nhật ngày 12/11/2017 tại Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.HCM với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Với mục tiêu trong năm nay sẽ cứu chữa cho hơn 120 em mắc bệnh tim bẩm sinh, chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” mong muốn huy động được 15.000 người tham gia bao gồm hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và các cộng đồng cư dân tại Tp HCM và các tỉnh thành lân cận. Mỗi người tham gia sẽ đóng góp 100.000 VNĐ để cùng chung sức mang đến sự hồi sinh diệu kỳ cho hàng trăm trái tim nhỏ bất hạnh, đồng thời thắp lên niềm hi vọng cho các bé về một tương lai tươi sáng.

Đặc biệt, chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” hứa hẹn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình đến từ các đại sứ: Đại Sứ Nhịp Tim Việt Nam – Diễn viên Ngô Thanh Vân, Diễn viên Hồng Ánh, MC Hồng Phúc, Ca sĩ Nathan Lee, Ca sĩ Thảo Trang, Siêu mẫu Phương Mai, Diễn viên Trần Bảo Sơn, Ca sĩ Hồ Trung Dũng, Hoa khôi áo dài Việt Nam Lan Khuê, Diễn viên Kim Lý, Rapper Đinh Tiến Đạt, Diễm My 9X, Phương Vy Idol và cùng hàng ngàn người đăng kí tham gia chương trình.

FECON South hân hạnh được trở thành một trong những nhà tài trợ chính cùng các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp: Tập đoàn VinaCapital, An Cường, CBM, Hòa Bình, Trường Quốc tế Á Châu, Tupperware, LeNom, Tham & Wong, Sơn Nippon… chung tay góp sức kiến tạo một tương lai mới dành cho trẻ em Việt Nam.

Theo Afamily

Tin liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *